Menu Menu 0
Facebook Call
Bất Động Sản
  • Chọn mức giá:
Sắp xếp

Bất Động Sản

DTH HOUSE Chuyên tư vấn MUA - BÁN đất thổ cư Nội thành và ven đô.

Hotline: 0984497681

ĐC: B1.1- LK5- Ô12 Khu Đô Thị Thanh Hà- Hà Đông- Hà Nội

Nhà Đất Hà Đông TH12 Nhà Đất Hà Đông TH12
7.500.000.000đ

7.500.000.000đ

Gửi tin nhắn
Nhà Đất Hà Đông TH11 Nhà Đất Hà Đông TH11
5.800.000.000đ

5.800.000.000đ

Gửi tin nhắn
Nhà Đất Hà Đông TH10 Nhà Đất Hà Đông TH10
7.800.000.000đ

7.800.000.000đ

Gửi tin nhắn
Nhà Đất Hà Đông TH9 Nhà Đất Hà Đông TH9
7.800.000.000đ

7.500.000.000đ

Gửi tin nhắn
Nhà Đất Hà Đông TH8 Nhà Đất Hà Đông TH8
7.900.000.000đ

7.600.000.000đ

Gửi tin nhắn
Nhà Đất Hà Đông TH7 Nhà Đất Hà Đông TH7
4.500.000.000đ

4.100.000.000đ

Gửi tin nhắn
Nhà Đất Hà Đông TH6 Nhà Đất Hà Đông TH6
9.000.000.000đ

8.600.000.000đ

Gửi tin nhắn
Nhà Đất Hà Đông TH5 Nhà Đất Hà Đông TH5
4.500.000.000đ

4.200.000.000đ

Gửi tin nhắn
Nhà Đất Hà Đông TH4 Nhà Đất Hà Đông TH4
8.800.000.000đ

8.500.000.000đ

Gửi tin nhắn
Nhà Đất Hà Đông TH3 Nhà Đất Hà Đông TH3
8.400.000.000đ

8.400.000.000đ

Gửi tin nhắn
Nhà Đất Hà Đông TH2 Nhà Đất Hà Đông TH2
4.500.000.000đ

4.500.000.000đ

Gửi tin nhắn
Nhà Đất Hà Đông TH1 Nhà Đất Hà Đông TH1
9.500.000.000đ

9.500.000.000đ

Gửi tin nhắn

Tại các thành phố lớn nhiều dự án bất động sản đang dần không thể đáp ứng hết được nhu cầu của người dân. Đất thổ cư ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm để mắt đến. Chính vì vậy mà xu hướng đi tìm mua loại đất này ngày càng nhiều, nên giá đất thổ cư, đặc biệt là giá ở nông thôn và các vùng ven đô rất được nhiều người quan tâm.

1. Đất thổ cư là loại đất như thế nào?

Đây là loại hình đất ở và khác hoàn toàn với đất thổ canh (hay còn được gọi là đất canh tác). Đất thổ cư được quy định trong Luật Đất đai 2013 là loại hình đất ở thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Bao gồm đất ở tại khu vực nông thôn và đất ở tại khu vực đô thị. Mục đích của loại hình đất này là để xây dựng các công trình nhà ở, những công trình khác phục vụ đời sống.

Ngoài ra, đất vườn ao gắn liền với công trình nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư. Kể cả vườn hoặc ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ đã được chính quyền công nhận thuộc loại hình đất ở. Nói chung đây đều là loại đất cho phép để ở, được xây dựng nhà cửa và các công trình xây dựng liên quan phục vụ đời sống.

Đất thổ cư bao gồm đất ở tại khu vực nông thôn và đất ở tại khu vực đô thị, được sử dụng xây dựng các công trình nhà ở phục vự đời sống

Đất thổ cư bao gồm đất ở tại khu vực nông thôn và đất ở tại khu vực đô thị, được sử dụng xây dựng các công trình nhà ở phục vự đời sống

2. Đất thổ cư có được xây nhà và phải đóng thuế không? 

Khi mua đất, rất nhiều người vẫn thường thắc mắc loại đất này có phải đóng thuế hay có được xây dựng các công trình nhà ở hay không. Dưới đây là những thông tin giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

2.1. Đất thổ cư có cần phải đóng thuế không?

Đây chính là loại đất ở, chính vì vậy nó cũng là đối tượng chịu thuế và người sử dụng đất là người tham gia nộp thuế. Mức thuế đất hàng năm được quy định cụ thể như sau:

Điều 4 TT số 153/2011/TT-BTC Hướng dẫn về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp có quy định căn cứ tính thuế như sau: “Căn cứ tính mức thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là diện tích đất được tính thuế, giá trên 1m2 đất tính thuế và thuế suất.”

Khoản 1 Điều 5 Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (PNN) năm 2010 có quy định diện tích đất tính thuế như sau: Đất ở và bao gồm cả trường hợp đất ở sử dụng vào mục đích kinh doanh.

+ Trường hợp người tham gia nộp thuế có nhiều thửa đất ở trong phạm vi một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Diện tích đất tính thuế là tổng diện tích của tất cả các thửa đất ở thuộc diện chịu thuế trong tỉnh đó

+ Trường hợp đất đã được cấp Giấy chứng nhận thì diện tích đất tính thuế chính là diện tích đất được ghi trên Giấy chứng nhận. Trường hợp diện tích đất ở được ghi trên Giấy chứng nhận nhỏ hơn diện tích đất thực tế đang sử dụng thì diện tích đất tính thuế là diện tích thực tế mà người đóng thuế đang sử dụng

Đây chính là loại đất ở, chính vì vậy nó cũng là đối tượng chịu thuế và người sử dụng đất là người tham gia nộp thuế

Đất thổ cư là loại đất ở, chính vì vậy nó cũng là đối tượng chịu thuế và người sử dụng đất là người tham gia nộp thuế

2.2. Đất thổ cư có thể xây dựng nhà ở không?

Khi mua đất, bạn cần tìm hiểu kỹ và chính xác thửa đất mình mua thuộc diện gì? Vấn đề pháp lý của nó có đảm bảo hay không? Và có nằm trong diện giải tỏa hay không?… Bạn nên kiểm chứng thông tin về bất động sản mình đang có ý định mua tại các sở địa chính hay sở tài nguyên môi trường của địa phương đó để có những thông tin chính xác nhất.

Hiện nay, xu hướng tìm mua đất ở thổ cư khá nhiều, đặc biệt là đất thuộc khu vực ven đô. Khi mà nguồn cung BĐS dự án trong thành thị ngày càng trở nên khan hiếm đồng thời giá cả cũng tăng cao. Cùng với đó là các vấn đề liên quan đến pháp lý khiến không ít người lựa chọn tìm đất ở thổ cư.

Mặt khác, hiện nay hầu hết các dự án đều bắt buộc xây dựng công trình theo đúng quy hoạch, thiếu pháp lý gây bất cập trong quá trình xây dựng và đầu tư. Chẳng hạn như tiến độ dự án chậm, thủ tục pháp lý loằng ngoằng,… Khiến người mua BĐS có tâm lý e ngại và chán nản. Đồng thời, nhiều người chọn cho mình cuộc sống an nhàn với không khí trong lành tự do xây dựng nhà ở theo ý.

Đất thổ cư hoàn toàn có thể xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ cuộc sống

Đất thổ cư hoàn toàn có thể xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ cuộc sống

3. Những lưu ý khi mua đất thổ cư

Rất nhiều bạn khi mua đất thường không nắm rõ về các thủ tục và tính pháp lý, do thiếu kinh nghiệm khi mua. Điều này dẫn đến việc gặp các vấn đề vướng mắc, thậm chí là bị lừa khi mua đất. Dưới đây là một số lưu ý khi mua đất sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro:

+ Tìm hiểu các thông tin và vấn đề pháp lý của khu đất

+ Mảnh đất cần mua phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và đúng chủ

+ Hợp đồng mua bán đất ở thổ cư phải có đầy đủ chữ ký của tất cả những người có liên quan

Ngoài vấn đề pháp lý của mảnh đất, theo chia sẻ của nhiều người có kinh nghiệm chọn mua đất, bạn nên chú ý thêm các vấn đề sau:

+ Chọn hướng của mảnh đất

+ Diện tích sử dụng và vị thế của mảnh đất

+ Môi trường sống và còn người xung quanh

+ Lối vào mảnh đất tuyệt đối không có tranh chấp

Khi mua đất bạn cần phải cẩn thận tìm hiểu để tránh gặp các vấn đề vướng mắc, thậm chí là bị lừa khi mua đất

Khi mua đất bạn cần phải cẩn thận tìm hiểu để tránh gặp các vấn đề vướng mắc, thậm chí là bị lừa khi mua đất

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất thổ cư tại mỗi địa phương

Việc định giá đất thổ cư ở nông thôn hay bất kỳ khu vực nào cũng cần đảm bảo theo thời hạn và mục đích sử dụng đất hợp pháp tại thời điểm tiến hành định giá. Giá đất cần phải phù hợp với giá đất trên thị trường của loại đất cùng mục đích sử dụng đã chuyển nhượng. 

Giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với các mảnh đất đấu giá quyền sử dụng đất hoặc thu nhập từ việc sử dụng đất mà có… Ngoài ra giá đất thổ cư ở nông thôn mỗi nơi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như sau: 

4.1. Yếu tố cung cầu tại mỗi địa phương

Quy luật cung cầu luôn tác động vào thị trường quyền sử dụng đất, là quy luật khắc nghiệt nhất. Khi giá đất tăng, sự chênh lệch với mức thu nhập bình quân của người dân lao động càng lớn. 

4.2. Yếu tố kinh tế trong giá đất

Sự ổn định của đồng tiền trên thị trường là yếu tố tác động không nhỏ đến giá đất. Giá đất sẽ được giảm nếu sức mua của đồng tiền tăng. Nhưng ngược lại nếu sức mua của đồng tiền bị giảm thì giá đất sẽ bị tăng cao.

Sự ổn định của đồng tiền trên thị trường là yếu tố tác động không nhỏ đến giá đất thổ cư

Sự ổn định của đồng tiền trên thị trường là yếu tố tác động không nhỏ đến giá đất thổ cư

4.3. Các yếu tố về pháp lý

Đất đai thuộc sở hữu của toàn dân, đại diện chủ sở hữu là Nhà nước. Mỗi mảnh đất đều được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới được cho là đất hợp pháp. Nếu đất thổ cư có giấy tờ hợp pháp sẽ luôn được định giá cao hơn và quyền lợi của chủ sở hữu được đảm bảo. Các quy hoạch, hoặc kế hoạch sử dụng đất là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất ngoài sự đảm bảo tính hợp pháp của Nhà nước.

4.4. Các yếu tố liên quan tới không gian và thời gian

Không gian và thời gian cũng là các yếu tố làm ảnh hưởng đến việc hình thành giá đất:

+ Tính hữu dụng của miếng đất

+ Loại hình BĐS và nhu cầu từng loại trên thị trường BĐS

+ Vị trí của khu đất, kích thước và diện tích của mảnh đất

+ Vị trí đất so với các khu vực đất lân cận cao hay thấp

Không gian và thời gian cũng là các yếu tố làm ảnh hưởng đến giá đất thổ cư ở nông thôn và các khu vực trên cả nước

Không gian và thời gian cũng là các yếu tố làm ảnh hưởng đến giá đất thổ cư ở nông thôn và các khu vực trên cả nước

5. Một số lý do nên mua bán ký gửi nhà đất tại dinhtronghieu.com

5.1. Hiệu quả bán hàng tốt nhất thị trường Bất động sản Thổ cư

Với kho hàng được ký gửi mua bán Nhà đất trên toàn quốc, với số lượng lên tới hàng ngàn nhưng Bất động sản Đinh Trọng Hiệu luôn hệ thống và vận hành quy trình quản lý chuyên nghiệp, tỷ lệ giao dịch thành công rất cao. Thực tế, thị trường có nhiều BĐS mà chủ đã rao bán hàng năm trời và nhờ cả Văn phòng Môi giới Nhà đất khác nhưng khi ký về Công ty mới có thể thanh khoản nhanh trong một khoảng thời gian ngắn.

5.2. Đội ngũ nhân viên nhận ký gửi chuyên nghiệp

Các Chuyên viên Kinh doanh được tuyển chọn và đào tạo chuẩn mực. Đối với đầu vào, chúng tôi yêu cầu có Bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên. Hơn nữa, Các vị trí Trưởng phòng bắt buộc phải có Bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ. Sinh viên muốn trải nghiệm tại Công ty đều phải đạt điều kiện điểm thi đại học trên 20.

5.3. Dữ liệu Khách hàng cao cấp

Kho dữ liệu hàng ngàn khách hàng luôn được cập nhật từng ngày và quản lý bằng công nghệ lưu trữ tiên tiến. Hầu hết, Khách hàng là người có nhu cầu thực tế trong mua nhà đất, đã tìm hiểu rõ thị trường, sẵn sàng về tài chính. 

5.4. Bảo mật thông tin ký gửi mua bán

Chủ sở hữu ký gửi mua bán Nhà đất tại Công ty luôn yên tâm với quy trình làm việc của chúng tôi. Chỉ khi xác nhận mua bán thực tế của khách hàng mới giới thiệu, nên chủ nhà có thể yên tâm về thông tin nhà mình 

5.5. Hỗ trợ đầy đủ dịch vụ liên quan ký gửi mua bán nhà đất

Với hệ thống đối tác về quy hoạch, pháp lý, phong thủy, công chứng… Chúng tôi luôn có những kênh thông tin hỗ trợ trong giao dịch mua bán tốt nhất. Điều này đảm bảo cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, các bên đều hài lòng và tin tưởng lẫn nhau.

6. Lời kết 

Bài viết trên đây là tổng hợp các kiến thức cơ bản về đất thổ cư, các yếu tố ảnh hưởng đến việc hình thành giá đất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong việc đầu tư bất động sản và chọn lựa vị trí đất sao cho phù hợp, đầy đủ pháp lý nhất. Mọi thắc mắc khác có thể liên hệ trực tiếp tới bất động sản dinhtronghieu.com qua hotline 0984 497 681, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về BĐS.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ chuyên gia

DTH House 

CÔNG TY TNHH GƯƠNG KÍNH ATHO

Địa chỉ: B1.1 Liền kề 5, ô 12, Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông , Hà Nội

Điện thoại: 0932.989.111

Email: lienhe0932989111@gmail.com

0932989111 (8h00 - 22h00)
Kết nối với chúng tôi
Messenger Youtube Zalo Facebook Gmail
Chấp nhận thanh toán

Website đang chờ cấp phép bộ công thương

© COPYRIGHT 2022 Đinh Trọng Hiệu
To top